Quá trình làm nên bộ nhận diện thương hiệu Vinpearl Safari Zoo

Vinpearl Safari – công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã lớn nhất tại Việt Nam. Ẩn mình tại địa danh Bãi Dài – một bờ biển nằm ở phía Tây Bắc của đảo Phú Quốc, tự hào là công viên động vật lớn nhất Việt Nam, bảo tồn một hệ động thực vật bản địa và ngoại lai phong phú.

Các khu bảo tồn là nơi có 400 loài thực vật và 2000 động vật hoang dã đại diện cho 140 loài khác nhau, nhiều trong số đó được coi là quý hiếm và đang bị đe dọa. Định nghĩa của Vinpearl Safari Park là ngoài một công viên triển lãm động vật hoang dã, nó cũng được xem như là một trung tâm nghiên cứu, nhân giống và bảo tồn động thực vật quý hiếm nhất trên thế giới.

Bộ nhận diện đầy giá trị này được thực hiện bởi Bratus – một chuyên gia trong thiết kế thương hiệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá trình và chiêm ngưỡng thành quả sáng tạo tuyệt vời này nhé.

Ý tưởng chủ đạo

Bảng màu

Màu sắc thương hiệu

Cấu trúc logo dựa trên tỉ lệ vàng

Chiến lược

Dựa trên các dữ liệu nghiên cứu và các đánh giá nhằm tìm ra định hướng phù hợp cho Vinpearl Safari, Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng câu chuyện, cá tính Thương Hiệu, Logo và hình ảnh nhận diện mang định hướng chiến lược lâu dài gắn với tầm nhìn của thương hiệu, mô hình, quy mô phát triển kinh doanh các dịch vụ thăm quan, du lịch, vui chơi, nghĩ dưỡng…vvv cùng với sự gắn kết trong kiến trúc thương hiệu VinGroup.

Dựa trên lợi thế của thương hiệu mẹ VinGroup Chúng tôi muốn hình ảnh Logo Vinpearl Safari có sự kế thừa và thâu tóm được những gì tinh túy nhất của hình ảnh thương hiệu mẹ.

Địa điểm Phú Quốc cũng được chúng tôi khai thác để đưa vào bản sắc nơi sẽ là điểm đến của thiên đường nhiệt đới.

Ngoài ra cùng với sự nghiên cứu phân tích sâu trong các thương hiệu đã thành công trong cùng lĩnh vực vườn thú, chúng tôi tìm tòi và áp dụng với những cảm hứng mới mẽ hơn nhằm thể hiện tốt quy mô, giá trị dự án và cũng là niềm tự hào của Vingroup nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong các hướng tiếp cận, chúng tôi cũng cố gắng loại bỏ cách nghĩ về vườn thú nuôi nhốt trong tâm trí du khách bằng việc tạo ra hướng thiết kế mở cùng bản sắc gợi lên những cảm xúc tích cực.Linh vật thân thiện đóng vai trò chính trong “giao tiếp” của vườn thú và tương tác không có rào cản với các du khách.

Câu chuyện

Chúng tôi khai thác cảm hứng từ hình ảnh đảo “ Phú Quốc” – địa điểm vườn thú được xây dựng, nơi miền đất hứa và là thiên đường nhiệt đới cho các loài động vật cư ngụ.Các biểu tượng động vật được chúng tôi sắp xếp và lồng ghép theo hình dáng bản đồ Phú Quốc và đặc biệt tạo phần âm bản nổi bật chính là biểu tượng cánh chim biểu tượng tập đoàn VINGROUP.

Tổng thể biểu tượng còn đại diện cho địa điểm du lịch quảng bá được hình ảnh Phú Quốc nói riêng và của Việt Nam nói chung đến với khách du lịch quốc tế. Đây là dự án vườn thú mở mang lại sự tự hào cho người dân Việt Nam khi nhắc đến Vinpearl Safari.

Bản sắc nhận diện

Đối với bản sắc, chúng tôi khai thác sâu sắc yếu tố cảm xúc từ slogan định vị thương hiệu Thiên đường nhiệt đới. Chúng tôi sử dụng các biểu tách ra từ Logo để tạo ra sự gần gũi, kết hợp với 1 hệ thống màu thương hiệu nhiệt đới với cách ứng dụng tương phản nhằm tạo ra sự nổi bật, cuốn hút trong mọi môi trường ứng dụng tạo ra sự sống phản ánh môi trường của động vật và gần gũi với con người.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng sử dụng một phông chữ được chỉnh sửa để tối đa yếu tố nhận diện, linh hoạt và gắn kết với cá tính thương hiệu.

090.406.9786