Xử lý triệt để biển quảng cáo sai quy định

Tuy nhiên, theo khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố, ở một số địa phương vẫn còn hiện tượng lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời có diện tích bề mặt quá lớn (chiếm hết mặt tiền của ngôi nhà), đặc biệt là những bảng, biển có kết cấu khung kim loại dễ bị cháy do chập điện và gây cản trở công tác phòng cháy.

Trước tình hình trên, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý các bảng, biển quảng cáo vi phạm quy định. Dù vậy, tại một số địa bàn quận như: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Long Biên… vẫn còn vi phạm. Nguyên nhân chủ yếu là sự phối hợp giữa cơ quan chức năng và chính quyền địa phương chưa chặt chẽ, thiếu thông tin hai chiều, dẫn đến công tác kiểm tra, xử lý vi phạm không triệt để, thậm chí còn tình trạng đùn đẩy, né tránh... 

Để giải quyết dứt điểm, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao ban hành văn bản tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng chức năng tổ chức thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với bảng quảng cáo, biển hiệu có diện tích trên 20m2; đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh kích thước, hình thức, vị trí của bảng, biển quảng cáo; xử lý nghiêm những vi phạm.

Với quyết tâm của UBND thành phố và các ngành chức năng, tình trạng lắp đặt các bảng, biển quảng cáo vi phạm quy định sẽ sớm được xử lý triệt để. Ngoài ra, để hoạt động này đi vào nền nếp, cùng với việc giám sát của nhiều lực lượng, thì rất cần công bố công khai những điểm, khu vực được lắp đặt quảng cáo ngoài trời trên từng địa bàn, từ cấp phường tới quận để nhân dân trên địa bàn giám sát và nếu có sai phạm sẽ phản ánh tới cơ quan quản lý có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

Tin liên quan

Hà Nội có thêm một tuyến phố đồng bộ biển quảng cáo

Hà Nội có thêm một tuyến phố đồng bộ biển quảng cáo

23/2/2017

Đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm) như thay bộ áo mới với các biển hiệu quảng cáo, cờ treo thẳng đều tăm tắp dọc cả tuyến phố.

XEM CHI TIẾT
Xử lý triệt để biển quảng cáo sai quy định

Xử lý triệt để biển quảng cáo sai quy định

23/2/2017

Thời gian qua, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo kiên quyết xử lý các bảng, biển quảng cáo vi phạm quy định. 

XEM CHI TIẾT
Những tiêu chuẩn của một biển quảng cáo đẹp và ý nghĩa

Những tiêu chuẩn của một biển quảng cáo đẹp và ý nghĩa

23/2/2017

Để có một biển quảng cáo thật đẹp, thật ý nghĩa chúng ta phải cần có những tiêu chí lựa chọn. Dưới đây là nhưng tiêu chuẩn để có một biển quảng cáo thật đẹp, và ý nghĩa.

XEM CHI TIẾT

090.406.9786