CÁC LOẠI BACKDROP SỬ DỤNG TRONG SỰ KIỆN

Khi tổ chức sự kiện, thì backdrop là một hạng mục không thể thiếu trong chương trình. Backdrop thường được dùng làm phông nền trang trí trên sân khấu hay là phông nền trang trí dành cho khu vực chụp ảnh.

Backdrop rất quan trọng bởi vì nó thể hiện được concept và theme của chương trình. Những gì chương trình muốn nhắn gửi đến các vị khách mời tham gia, backdrop được xem là bộ mặt thể hiện tốt được những điều này.

Sau đây, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết một vài backdrop tiêu biểu hay được sử dụng:

Backdrop bằng màn hình Led:

Đối với backdrop làm màn hình led thì có lợi thế là người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, vì là màn hình điện tử nên backdrop trong một chương trình có thể thay đổi hình ảnh đa dạng mà không bị gò bó bởi một hình ảnh xuyên suốt một chương trình. Nhưng nhược điểm của loại màn hình này là chi phí khá đắt đỏ, rất khó bảo quản và chỉ thích hợp đối với những chương trình biểu diễn và cần yếu tố sáng tạo độc đáo.

Backdrop in trên hiflex:

Chúng ta thường bắt gặp một loại backdrop đơn giản tiết kiệm chi phí  hay thường dùng trong các sự kiện là bạt hiflex, được bắt vít vào khung sắt và căng lên. Đây được xem là loại backdrop đơn giản nhất mà chi phí cũng rẻ nhất. Chỉ việc thiết kế trên máy tính sau đó in ra và bắt lên khung sắt vì thế backdrop đẹp hay xấu là do người thiết kế backdrop có làm đẹp hay không. Có hai hình thước là in thuận và in ngược lên bề mặt bạt. Loại backdrop này có nhược điểm là dễ bị rách nếu tổ chức ngoài trời nơi có nhiều gió

Backdrop in trên PP:

Tương tự như cách thiết kế in ấn và bắt vít lên khung sắt thì backdrop in trên PP cũng được tiến hành tương tự như in trên hiflex. Tuy nhiên, với chất liệu in trên PP thì hình ảnh mịn ,đẹp và backdrop bền hơn ngay cả trong điểu kiện có gió. Tuy nhiên, giá của chất liệu PP đắt hơn 2-3 lần so với in trên hiflex.

Backdrop sử dụng máy chiếu:

Backdrop này thường dùng trong các sự kiện khi công ty cần chiếu một đoạn video clip để giới thiệu về một sản phẩm hay quá trình thành lập của công ty…Đối với loại backdrop này thì cần phải một dàn âm thanh đủ lớn, một máy chiếu lớn cũng như màn hình chiếu rộng. Do đòi hỏi cao như vậy nên các doanh nghiệp khi muốn thuê máy chiếu cần phải cân nhắc xem đơn vị tổ chức sự kiện nào có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu chương trình.

 

Trang trí backdrop

Backdrop bằng giấy,vải:

Backdrop này đem lại sự mềm mại dịu dàng cũng như độc đáo,mới mẻ cho sự kiện. Tuy nhiên loại này phù hợp hơn đối với những sự kiện mang tính nghệ thuật. Ưu điểm rẻ tiền, dễ thực hiện và dễ vận chuyển. Khuyết điểm là đòi hỏi tính sáng tạo khá cao.

 

090.406.9786